10 công cụ AI được sử dụng nhiều nhất trong năm 2023

ChatGPT đạt 14,6 tỉ lượt sử dụng chỉ trong chưa đầy 1 năm - Ảnh: June Wan/ZDNET

ChatGPT đạt 14,6 tỉ lượt sử dụng chỉ trong chưa đầy 1 năm – Ảnh: June Wan/ZDNET

Ngày 25-12, Công ty Writterbudy.ai – đơn vị viết nội dung trực tuyến – đã công bố kết quả khảo sát về 10 công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) được sử dụng nhiều nhất trong năm 2023.

Đứng đầu danh sách là ChatGPT với 14,6 tỉ lượt sử dụng trong khoảng thời gian từ tháng 9-2022 đến tháng 8-2023. Xếp thứ hai là Character.ai với 3,8 tỉ lượt sử dụng.

Tiếp đó là Quillbot với 1,1 tỉ lượt, Midjourney với 500,4 triệu lượt, Hugging Face với 316,6 triệu lượt.

Công cụ Bard thuộc hạng mục khoa học dữ liệu đứng ở vị trí thứ 6 với 241,6 triệu lượt sử dụng, trong khi NovelAI ghi nhận 238,7 triệu lượt sử dụng xếp thứ 7.

Với 203,8 triệu lượt sử dụng, loại hình viết AI Capcut đứng ở vị trí thứ 8. Hai vị trí cuối cùng thuộc về loại hình sáng tạo hình ảnh Janitor AI với 192,4 triệu lượt sử dụng và Civitai với 77,2 triệu lượt sử dụng.

Trong số các công cụ AI kể trên, ChatGPT có thể thực hiện rất nhiều chức năng, từ lập kế hoạch hoạt động cho đến viết lý lịch chi tiết. Bard và Quillbot cũng có khả năng tương tự khi có thể tóm tắt và viết lại các đoạn văn, nhưng không nổi tiếng như Chat GPT.

Để có “bảng xếp hạng” trên, Writterbudy.ai đã tiến hành khảo sát đối với 3.000 công cụ AI sử dụng SEMrush, một phần mềm SEO phổ biến, qua đó có thể xác định những công cụ AI được sử dụng nhiều nhất trong năm nay.

Khảo sát của Writterbudy.ai cho thấy 50 công cụ AI được sử dụng nhiều nhất đã ghi nhận hơn 24 tỉ lượt sử dụng, trong đó phần lớn người sử dụng là nam giới.

Các công cụ AI đang được sử dụng ngày càng rộng rãi, không chỉ để giải trí mà còn để tạo ra lợi nhuận. Theo bà Susan Gonzales – người sáng lập và là giám đốc điều hành của AlandYou, một tổ chức phi lợi nhuận dạy các kỹ năng AI, những người làm nghề tự do và doanh nghiệp nhỏ hiện đang tận dụng AI rất tốt để tạo ra lợi nhuận thông qua việc cải thiện phương pháp quản lý và phân tích khách hàng.

AI: Trợ thủ hay AI: Trợ thủ hay ‘sát thủ’?

Việc một sinh viên bị trừ một nửa số điểm vì nhờ ChatGPT làm luận chỉ là một trong rất nhiều câu chuyện cảnh báo về tính hai mặt của trí tuệ nhân tạo (AI) trong học tập, nghiên cứu khoa học.


Source link